Bong da

Confed cup

Neymar giành giải Quả bóng Vàng Confed Cup 2013

Cập nhật: 01/07/2013 09:07 | 0

Tiền đạo Neymar đã nhận danh hiệu Quả bóng Vàng dành cho “Cầu thủ xuất sắc nhất” Confed Cup 2013. Trang cá nhân Twitter của FIFA đã cập nhật điều này, trong đó còn tiết lộ thêm danh hiệu Quả bóng Bạc thuộc về tiền vệ Andres Iniesta (TBN) và đồng đội của Neymar là Paulinho nhận Quả bóng Đồng.

Neymar giành giải Quả bóng Vàng Confed Cup 2013
Neymar giành giải Quả bóng Vàng Confed Cup 2013

Neymar đã thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng tại Confed Cup 2013 với 4 bàn thắng và 2 đường kiến tạo thành bàn. Không những vậy, cựu thần đồng của Santos còn khẳng định được bản thân ở trận chung kết với Tây Ban Nha, trước một số đồng đội mới ở Barca.

Theo thống kê của OPTA, Neymar đã ghi được tổng cộng 7 bàn sau 9 trận gần nhất cho Brazil, một con số cho thấy phẩm chất sát thủ của chân sút mới bước sang tuổi 21 này. Barca hiện tại chắc cũng yên lòng sau khi chứng kiến màn trình diễn siêu việt của Neymar và tin chắc anh không phải “hiện tượng Youtube” như lời đồn của một số kẻ cực đoan.

Ở các hạng mục khác, Fernando Torres đã giành giải Vua phá lưới của giải năm nay. Torres ghi được 5 bàn thắng, bằng thành tích của Fred, nhưng vượt lên nhờ có nhiều pha kiến tạo hơn. Neymar, với 4 bàn, đoạt Quả bóng Đồng. Ở vị trí thủ môn, Cesar của Brazil giành giải Găng tay Vàng cho thủ môn xuất sắc nhất. Ở giải này, thủ thành của QPR để lọt lưới tổng cộng 3 bàn.

Các danh hiệu cá nhân
Quả bóng Vàng: Neymar (Brazil)
Vua phá lưới: Torres (TBN)
Thủ môn XS nhất: Cesar (Brazil)

Nguồn bongdaplus.vn