Bong da

Olympic 2012

ĐT nữ Việt Nam rộng cửa vào VCK Asian Cup

Cập nhật: 19/10/2012 22:02 | 0

Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở và thầy trò HLV Trần Vân Phát đang có nhiều cơ hội được góp mặt ở giải đấu lớn nhất khu vực vào năm 2014.

ĐT nữ Việt Nam rộng cửa vào VCK Asian Cup
ĐT nữ Việt Nam rộng cửa vào VCK Asian Cup
>>ĐT nữ Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2012
>>HLV Trần Văn Phát: “Tôi muốn tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam”

Chiều ngày 19/10, tại Malacca (Malaysia) đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải bóng đá nữ Asian Cup 2014. Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam nằm cùng bảng C với Hongkong (TQ), Kyrgyzstan, Bahrain.

Trong khi đó, bảng A gồm các đội: Uzbekistan, Jordan, Lebanon, Kuwait; bảng B: Thái Lan, Iran, Philppines, Bangladesh; bảng D: Myanmar, Đài Loan (TQ), Palestine, Ấn Độ.

Các đội nói trên sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 4 đội giành thành tích tốt nhất để cùng với những đội đã được lọt thẳng vào VCK là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Asstralia góp mặt tại VCK Asian Cup 2014. ĐT nữ Việt Nam được đánh giá cao cho 1 suất vào VCK bởi ĐT nữ Hongkong (TQ), Kyrgyzstan, Bahrain không quá mạnh.

Tại VCK Asian Cup 2014, sẽ có 5 đội giành thứ hạng cao nhất được quyền dự VCK bóng đá nữ Thế giới 2015 được tổ chức tại Canada. Như vậy, nếu như lọt vào VCK Asian Cup và thi đấu tốt tại giải đấu này, ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn có thể mơ đến tấm vé dự VCK bóng đá nữ Thế giới.


Nguồn bongdaplus.vn