Bong da

World Cup

Không thể trách Messi!

Cập nhật: 17/07/2014 00:19 | 0

Không tỏa sáng trong trận đấu cuối cùng của World Cup 2014, Lionel Messi không tìm được chiến thắng cho Argentina trong lần thứ 3 mà anh tham dự giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này.

 

Công bằng mà nói, ở World Cup tại Brazil, cả Messi lẫn đội tuyển Argentina đều lập thành tích tốt hơn ở 2 lần tham dự trước. Ở các World Cup 2006 và 2010, Argentina đều dừng lại ở vòng tứ kết. Những con số thống kê cá nhân của Messi ở World Cup 2014 cũng phong phú hơn 2 lần trước. Trước khi đến Brazil, anh chỉ ghi được 1 bàn ở World Cup.

 

Lần này, anh ghi được 4 bàn và thực hiện được 1 đường chuyền quyết định. Tuy nhiên, cả 4 bàn thắng này đều được thực hiện ở vòng bảng. Còn đường chuyền quyết định, anh thực hiện trong trận gặp Thụy Sĩ ở vòng 1/8. Điều đó có nghĩa là càng về sau của giải, các đối thủ của Argentina càng khó khăn hơn và Messi càng khó thể hiện rõ vai trò quyết định trong từng trận đấu.

 

Không trách anh được. Một con én không làm nổi một mùa xuân. Câu nói quen thuộc này hoàn toàn phù hợp với trường hợp của Messi và Argentina, nhất là trong 2 trận đấu cuối, gặp Hà Lan và gặp Đức. Ở vòng bán kết và chung kết, Argentina và đối thủ của họ đều chủ trương chơi thận trọng. Trong điều kiện như vậy, Messi hiếm khi thoát khỏi vòng vây của đối phương để thực hiện một cú đột phá hoặc thực hiện một đường chuyền thuận lợi cho các đồng đội.

 

Không thể trách Messi! - 1

Không thể trách Messi

 

 

Ngay cả lúc anh vượt thoát sự đeo bám của các hậu vệ, anh cũng bị họ họ ép vào một góc không thể dứt điểm được. Sự vắng mặt  của Di Maria vì chấn thương trong 2 trận đấu cuối càng làm hàng tấn công của Argentina thêm yếu. Vào lúc Messi phải lùi xuống phía sau để giảm bớt sức ép của các hậu vệ đối phương, có thể nói rằng Argentina không còn tiền đạo nào khác.

 

Sự thiếu chính xác, thiếu nhạy cảm trong lựa chọn vị trí và trong tiếp xúc bóng của Gonzalez Higuain làm người hâm mộ phải ngạc nhiên. Đây là cầu thủ mà một thời HLV Raymond Domenech muốn tranh với Argentina để đưa về tuyển Pháp hay sao (Higuain có 2 quốc tịch Pháp và Argentina)? Còn Sergio Aguero thể hiện một phong độ tầm thường giống như trong mùa bóng trước khi anh thường xuyên bị ảnh hưởng bởi chấn thương.

 

Ezequiel Lavezzi gây được ấn tượng tốt hơn nhờ một đôi lần thoát qua hàng phòng ngự đối phương nhờ tốc độ đi bóng rất cao, nhưng những đường chuyền vào giữa của anh chẳng đi đến đâu trong lúc các trung phong hoặc là bị kèm sát hoặc là chơi kém.

 

Trong bối cảnh như vậy, Argentina xem như đã thành công khi vượt qua được Hà Lan ở vòng bán kết bằng loạt sút luân lưu và giữ không bị thủng lưới trong gần 120 phút của trận chung kết. Không thể đòi hỏi nhiều hơn nữa ở một đội bóng mà hàng tấn công hầu như chỉ có Messi. Không thể đòi hỏi nhiều hơn nữa ở cầu thủ 4 lần đoạt Quả Bóng Vàng. Hẹn 4 năm sau. Khi đó Messi đã 31 tuổi


 

 

(bóng đá 24h)