Bong da

Việt Nam

HA.GL thử việc chính... "gà nhà"

Cập nhật: 27/10/2015 06:44 | 0

Sắp tới HA.GL sẽ tiến hành thử việc toàn diện với rất nhiều cầu thủ từ chính Học viện HA.GL-Arsenal JMG và lớp Năng khiếu HA.GL. Nếu ai không đủ trình độ và không còn muốn gắn bó với bóng đá, thì đội bóng phố Núi có thể giải phóng hợp đồng, tạo điều kiện đi học đại học, hoặc làm công việc khác.

HA.GL thử việc chính...
HA.GL thử việc chính... "gà nhà"
QUÂN ĐÔNG...

HA.GL có hai “lò” đào tạo, một là Học viện HA.GL-Arsenal JMG và hai là lớp Năng khiếu HA.GL, gồm những cầu thủ lọt vào VCK nhưng không đậu vào Học viện HA.GL-Arsenal JMG. Tức là, song song với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đồng Triều, Văn Sơn, Thanh Tùng, Hồng Duy… thì lớp Năng khiếu cũng đào tạo ra một lứa cầu thủ bằng độ tuổi và cũng được đào tạo trong vòng 7 năm, đó là: Việt Hưng, Thành Long, Thành Đồng, Ngọc Quang, Ngọc Tín… Trong đó, đáng chú ý nhất là những Minh Vương, Trung Hiếu, A Sân đã được gọi lên đội 1 của HA.GL và Thanh Sơn vừa rồi được gọi lên đội U19 Việt Nam. 


Mùa giải 2015, HA.GL đã đôn lứa cầu thủ của Học viện HA.GL-Arsenal JMG lên chơi ở V-League cộng với vài ba cầu thủ năng khiếu vừa kể trên. Những cầu thủ còn lại của lớp năng khiếu cùng với các cựu binh còn sót lại từ mùa 2014 là Văn Thắng, Thái Học, Thanh Tấn, Thanh Liên, Minh Hoàng đã được cho Phú Yên mượn để chơi tại giải hạng Nhất 2015. Trong số này có Ksor Úc là người duy nhất đến từ HA.GL-Arsenal JMG.

Thế nhưng, theo nguồn tin riêng của báo Bóng đá, ở giải hạng Nhất 2016, rất có thể Phú Yên sẽ không còn mượn quân của HA.GL nữa, mà thay vào đó là các cầu thủ Khánh Hòa. Nếu như vậy, hơn 20 cầu thủ sẽ phải trở lại Gia Lai.

... NÊN PHẢI SÀNG LỌC 

HA.GL có thể nuôi một đội bóng để làm tuyến sau cho đội 1, nhưng vấn đề là không phải tất cả các cầu thủ đều đáp ứng được trình độ chuyên môn trong môi trường thi đấu đỉnh cao. Chính vì thế, rất có thể sau khi các cầu thủ trở về từ VCK U21 QG, HA.GL sẽ bắt đầu sàng lọc ra những cầu thủ tốt nhất từ Học viện HA.GL-Arsenal JMG và lớp Năng khiếu HA.GL để đưa lên đội 1. 


“Chúng tôi đã có một khóa đào tạo ở Học viện và lứa Năng khiếu thành công. Tuy nhiên, sau 7 năm theo bóng đá, không phải em nào cũng có thể theo đuổi được sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp. Chính vì thế, HA.GL sẽ phải đưa ra các giải pháp tốt nhất cho các em. Trong số này, nếu những ai không đạt yêu cầu chuyên môn, các em có quyền lựa chọn tương lai cho mình khi không còn gắn bó với sự nghiệp cầu thủ nữa. Chẳng hạn như các em có thể tham gia làm trợ lý đào tạo trẻ ở CLB, đi học đại học, hoặc làm những công việc liên quan”, Giám đốc điều hành CLB HA.GL - ông Huỳnh Mau cho biết.

Theo tính toán sơ bộ, ở HA.GL hiện có hơn 30 cầu thủ ở tuyến 2. Vì vậy, những buổi tập sắp tới đối với họ có thể giống như những trận… chung kết.

Phiên bản “HA.GL-Arsenal JMG 2.0”
Lớp Năng khiếu HA.GL vẫn được gọi là lứa cầu thủ “lọt sàng xuống nia”! Những cầu thủ này cũng được đào tạo theo giáo án có phần giống với Học viện JMG, chỉ khác một điều là những đồng tuế của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… được xỏ giày sớm hơn chứ không tập chân đất từ 3-4 năm như HA.GL-Arsenal JMG.
(báo bóng đá)